Mua sắm tiết kiệm hơn với ứng dụng beChef trên IOS hoặc Android

Thông báo

Nhận khuyến mãi

Tìm kiếm hàng đầu
*

Đăng ký /

 

Giỏ hàng

Gia vị Bak Kut Teh Trân Châu 50g

Còn hàng

Gia vị Bak Kut Teh Trân Châu 50g

beChef Mall

Quan tâm

0

SKU: 8936109180348

49,000

Nhận thông báo giảm giá

Số lượng

Còn 999 sản phẩm

Được bán bởi

beChef Mall

ĐẾN GIAN HÀNG

Chat ngay

Mô tả sản phẩm

Bak Kut Teh là món ăn vô cùng quen thuộc và nổi tiếng của người dân Singapore và Malaysia, và là món ăn mà khách du lịch mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua trải nghiệm này, hiện nay ở Việt Nam đã có những nhà hàng cao cấp chuyên bán về món canh sườn trà Bak Kut Teh này để bạn có thể thưởng thức. Nếu khu vực của bạn không có gần nhà hàng Bak Kut Teh nào thì sao?

Yên tâm nhé hôm nay beChef sẽ bật mí cho bạn cách nấu món Bak Kut Teh tại nhà siêu đơn giản, ai cũng có thể làm được!

Bak Kut Teh.jpg (317 KB)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g – 1kg sườn non heo ( hoặc các bạn có thể thay thế bằng giò heo cũng được nha)

- 200g gan heo 1 quả thận heo

- 4-5 củ tỏi

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng canh nước tương/hắc xì dầu

- 1 nhánh hành baro 1 ít cháo quẩy ( nếu không mua được có thể thay bằng cơm trắng hoặc mì trứng đều được)

- Một ít rau xà lách ăn kèm

- Cuối cùng không thể thiếu gói gia vị hoàn chỉnh nấu Bak Kut Teh của gia vị Trân châu.

Thành phần: Đương quy, kỷ tử, ngọc trúc, đại hồi, xuyên tiêu, quế, tiêu sọ, xuyên khung, đinh hương, nấm hương.. đầy đủ gia vị cho món Bak KutTeh chuẩn vị Singapore.

Cách nấu Bak Kut Teh với gói gia vị Bak Kut Teh hoàn chỉnh

1. Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo cắt khúc vừa phải, gan và thận chúng ta cắt làm đôi sau đó đem tất cả rửa sạch cung với nước muối pha loãng. Tiếp theo, chúng ta bắt một ít nước sôi để chần sơ sườn, gan và thận heo cho ra bớt chất dơ và bước này giúp cho người canh của chúng ta trở nên trong hơn. Sau khi chần từ 2-3 phút chúng ta vớt sườn, gan và thận heo ra một cái tô, ướp cùng 2 muỗng nước tương hoặc hắc xì dầu trong 15 phút như vậy khi nấu thịt sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mắt.

2. Hướng dẫn cách nấu Bak Kut Teh

Trong lúc chờ đợi, chúng ta bắt một cái nồi lên bếp cho khoảng 2-3 lít nước vào, khi nước đã sôi cho phần sườn, gan và thận heo đã ướp đủ 15 phút vào, lần lượt cho gói gia vị hoàn chỉnh Bak Kut và tỏi nguyên củ vào hầm trong vào 40-45 phút cho sườn mềm. (

Lưu ý: tỏi chúng ta rửa sạch rồi cho vào nguyên củ luôn nha, vì là nguyên liệu không thể thiếu giúp món Bak Kut Teh có mùi vị đặc trưng riêng) Hầm Bak Kut The từ 40-45 phút Sau khi hầm khoảng 40 phút, chúng ta nêm nếm lại 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối sao cho phù hợp với khấu vị gia đình. Vậy là chúng ta đã nấu xong món Bak Kut Teh tại nhà rồi, đơn giản quá đúng không nào?

Thưởng thức món Bak Kut Teh

Bak Kut Teh ăn ngon nhất là dùng nồi đất đun sôi vừa nhắc xuống còn nóng hổi, miếng sườn mềm vị ngọt thanh, cùng hương thơm của tỏi và tiêu ăn cùng cháo quẩy, rau xà lách, chấm kèm chén nước tương tỏi ớt. Ăn Bak Kut Teh ngay thời tiết lạnh thì ngon khỏi phải bàn luôn. Món ăn thanh đạm, đơn giản, dễ làm mà hương vị thì không chê vào đâu được, món Bak Kut Teh còn được gọi với tên khác là canh trà sườn do phần nước dùng là tinh túy của món ăn này ngọt thanh từ xương kết hợp cùng các gia vị thảo mộc giúp làm ấm và bồi bổ cơ thể rất tốt. Có thể dùng không hoặc ăn như bữa chính kèm cơm hoặc mì đều rất ngon!

Giá trị dinh dưỡng và sự ra đời của món Bak Kut The

Được nhiều người ưa chuộng, nhà hàng luôn đầy chỗ là những cụm từ khi nhắc đến món sườn trà Bak Kut Teh, và món ăn này đã nằm trong ký ức của rất nhiều người ở Singapore. Tương truyền từ rất lâu ở Singapore, Malaysia, món Bak Kut Teh được tạo ra bởi người thầy thuốc đông y gốc Hoa. Ông được thuê bốc những vị thuốc này theo yêu cầu của 1 người chủ doanh nghiệp thời đó, với mục đích là nấu ra món ăn bổ dưỡng để cho người lao động của ông chủ đó được khỏe mạnh, nhanh phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc vất vả. Khi thưởng thức Bak Kut Teh có mùi vị thơm ngon, lạ miệng lại vừa bổ dưỡng nên sau này nó dần phổ biến, nổi tiếng hơn, và trở thành quốc hồn quốc túy của 2 nước này.

Bak Kut Teh (Canh trà sườn)Bak-kut-teh (cũng được đánh vần là bah-kut-teh; tiếng Trung: 肉骨茶; Pe̍h-ōe-jī: bah-kut-tê) là một món súp Trung Quốc được phục vụ phổ biến ở Malaysia, Singapore cũng như các khu vực lân cận.

Cái tên này được dịch theo nghĩa đen là “trà xương thịt”, và đơn giản nhất, bao gồm sườn heo nhiều thịt hầm trong nước dùng phức hợp gồm các loại thảo mộc và gia vị (bao gồm hoa hồi, quế, đinh hương, đương quy, hạt thì là và tỏi) trong nhiều giờ. Tuy nhiên, các thành phần bổ sung có thể bao gồm nội tạng, các loại nấm, cải ngọt và miếng đậu phụ khô hoặc cháo quẩy, Bak kut teh thường là một bữa ăn sáng nổi tiếng. Phúc Kiến và Triều Châu là những nền văn hóa uống trà truyền thống và món ăn này ăn sâu vào ẩm thực của họ.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết thêm một món vô cùng nổi tiếng ở Singapore và cách thực hiện món này ngay tại nhà, còn chần chờ gì nữa đặt ngay gói gia vị Bak Kut Teh hoàn chỉnh để nấu bồi bổ cho gia đình bạn ngay nhé!